แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - pstana

หน้า: [1] 2 3 4
1
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

2
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

3
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

4
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

5
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

6
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

7
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

8
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

9
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

10
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

11
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

12
อ่างล้างจานเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านจำต้องมีเนื่องมาจากมันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาขายในตอนนี้นั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิด  คือ  อ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และอ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานทั้ง  2  แบบนี้  ต่างก็มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียที่แตกต่างกันไป  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นคือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือมีพื้นที่สำหรับในการล้างจานไม่มากมาย  ในขณะอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีจุดแข็งคือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือจำต้องล้างทำความสะอาดมากกว่าธรรมดา  รวมทั้งรับประทานพื้นที่ในการติดตั้งมากยิ่งกว่าปกติ  ด้วยเหตุผลดังกล่าว  ผู้ที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจกำเนิดความข้องใจว่าควรเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จะต้องขอตอบว่า  ควรที่จะเลือกจากความประพฤติการใช้งานของพวกเรา  แล้วก็พื้นที่ที่สามารถจัดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้
1.  พื้นที่สำหรับการติดตั้งถ้าครัวมีพื้นที่ไม่มากมายจำเป็นต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับจัดตั้งเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆพวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  อ่าง  เพราะเหตุว่ารับประทานพื้นที่จัดตั้งน้อยกว่า  แต่ว่าถ้าเกิดในห้องครัวมีพื้นที่มากพอควร  สามารถจัดสิ่งของต่างๆได้มาก  ก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ดังนี้  ต้นเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแค่เหตุรองเพียงแค่นั้นควรจะพินิจร่วมกับความประพฤติการใช้แรงงานด้วย  เนื่องจากแม้ห้องครัวมีพื้นที่มากมาย  แม้กระนั้นพวกเราไม่ได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การตำหนิดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น  แล้วก็เพิ่มภาระวิธีการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติการใช้งาน  สาเหตุนี้ถือเป็นปัจจัยหลักที่พวกเราควรนำมาพินิจพิเคราะห์เมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  หากว่ากิจกรรมข้างในห้องครัวของพวกเรานั้นมีมากมาย  จะต้องล้างภาชนะและสิ่งต่างๆอยู่เสมอๆพวกเราก็ควรจะเลือกซื้ออ่างล้างชนิด2  บาน  เพื่อการล้างทำได้สะดวกเยอะขึ้นเรื่อยๆ  และไม่กำเนิดปัญหาภาชนะที่เลอะเทอะล้นออกมานอกอ่าง  แต่ว่าถ้าเกิดว่าพวกเราไม่มีภาระหน้าที่การล้างมากมาย  เมื่อกินอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแต่3-4  ใบต่อครั้งแค่นั้น  เราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานชนิด  1  บาน  เนื่องด้วยเป็นอ่างที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  อีกทั้งยังไม่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาระหน้าที่แนวทางการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  ต้นเหตุนี้เป็นปัจจัยประการท้ายที่สุดที่เราสามารถประยุกต์ใช้ประกอบการพินิจซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยธรรมดา  อ่างล้างจานจะราคาไม่แพงหรือแพง  มักขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้  และจำพวกของอ่างที่ผลิตออกมา  แม้เป็นอ่างล้างจานชนิด  2  อ่าง  มักจะราคาแพงสูงขึ้นยิ่งกว่าอ่างชนิด  1  อ่าง  เราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอำนวยได้  แต่ว่าอย่างไรก็ตามการพิเคราะห์ซื้ออ่างนั้นต้องรำลึกถึงความประพฤติปฏิบัติการใช้งานของเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  หากจะต้องใช้อ่างมากมาย  ก็ควรกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดีมากกว่า  หรือถ้าหากงบประมาณไม่เพียงพอจริงๆเราบางครั้งอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แต่จำต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
ต้นเหตุ  3  ข้อนี้  คือสิ่งที่พวกเราต้องไตร่ตรองเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานแต่  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในขณะนี้ได้ถูกวางแบบจนถึงมีดีไซน์ที่นานาประการ  ทำให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น  ในเวลาเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็รับประทานพื้นที่น้อยลงสามารถติดตั้งได้ในทุกสภาพครัวแล้ว  แต่การออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกภาวะครัวนั้น  ชอบมีเรื่องของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางสิ่งบางอย่างตามมา  ตัวอย่างเช่น  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งบางคราวได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักถ้วยชามออกไปทำให้ถ้านำอ่างลักษณะนี้มาใช้งานพวกเราจำเป็นที่จะต้องนำถ้วยชามทั้งผองใส่ลงไปในอ่างเลย  และก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  พวกเราก็จำต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่สามารถนำภาชนะไปพักก่อนที่จะนำเก็บในคราวเดียวได้  ด้วยเหตุนั้นถ้าหากผู้ใช้จำต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์เช่นนี้  ขอให้ลองนึกภาพความประพฤติการล้างจานของตัวเองดูกรว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ทันทีหรือเปล่า  ถ้าเกิดมิได้  ก็ขอให้เปลี่ยนไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากยิ่งกว่า
เว้นแต่ประเภทของอ่างล้างจานที่มีแบบ  1  อ่าง  และก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีจัดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  เช่น  แบบฝังเข้ากับเคาน์เตอร์ห้องครัวและแบบมีขาตั้ง  โดยธรรมดาอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถจัดตั้งได้สบายกว่าเพราะเหตุว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำทิ้ง  ระบบก๊อกน้ำเพื่อใช้งานได้เลย  หากครัวของท่านไม่ได้ตระเตรียมเรื่องเคาน์เตอร์ครัวไว้ก่อน  ขอเสนอแนะให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ว่าถ้าหากในห้องครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอเสนอแนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดีมากกว่าเนื่องจากไม่ส่งผลให้เกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เสริมเติม  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีพิจารณาดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

13
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

14
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

15
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

หน้า: [1] 2 3 4