แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pstana

หน้า: [1] 2
1
อ่างล้างจานเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านจำต้องมีเนื่องมาจากมันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาขายในตอนนี้นั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิด  คือ  อ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และอ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานทั้ง  2  แบบนี้  ต่างก็มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียที่แตกต่างกันไป  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นคือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือมีพื้นที่สำหรับในการล้างจานไม่มากมาย  ในขณะอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีจุดแข็งคือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือจำต้องล้างทำความสะอาดมากกว่าธรรมดา  รวมทั้งรับประทานพื้นที่ในการติดตั้งมากยิ่งกว่าปกติ  ด้วยเหตุผลดังกล่าว  ผู้ที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจกำเนิดความข้องใจว่าควรเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จะต้องขอตอบว่า  ควรที่จะเลือกจากความประพฤติการใช้งานของพวกเรา  แล้วก็พื้นที่ที่สามารถจัดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้
1.  พื้นที่สำหรับการติดตั้งถ้าครัวมีพื้นที่ไม่มากมายจำเป็นต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับจัดตั้งเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆพวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  อ่าง  เพราะเหตุว่ารับประทานพื้นที่จัดตั้งน้อยกว่า  แต่ว่าถ้าเกิดในห้องครัวมีพื้นที่มากพอควร  สามารถจัดสิ่งของต่างๆได้มาก  ก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ดังนี้  ต้นเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแค่เหตุรองเพียงแค่นั้นควรจะพินิจร่วมกับความประพฤติการใช้แรงงานด้วย  เนื่องจากแม้ห้องครัวมีพื้นที่มากมาย  แม้กระนั้นพวกเราไม่ได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การตำหนิดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น  แล้วก็เพิ่มภาระวิธีการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติการใช้งาน  สาเหตุนี้ถือเป็นปัจจัยหลักที่พวกเราควรนำมาพินิจพิเคราะห์เมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  หากว่ากิจกรรมข้างในห้องครัวของพวกเรานั้นมีมากมาย  จะต้องล้างภาชนะและสิ่งต่างๆอยู่เสมอๆพวกเราก็ควรจะเลือกซื้ออ่างล้างชนิด2  บาน  เพื่อการล้างทำได้สะดวกเยอะขึ้นเรื่อยๆ  และไม่กำเนิดปัญหาภาชนะที่เลอะเทอะล้นออกมานอกอ่าง  แต่ว่าถ้าเกิดว่าพวกเราไม่มีภาระหน้าที่การล้างมากมาย  เมื่อกินอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแต่3-4  ใบต่อครั้งแค่นั้น  เราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานชนิด  1  บาน  เนื่องด้วยเป็นอ่างที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  อีกทั้งยังไม่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาระหน้าที่แนวทางการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  ต้นเหตุนี้เป็นปัจจัยประการท้ายที่สุดที่เราสามารถประยุกต์ใช้ประกอบการพินิจซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยธรรมดา  อ่างล้างจานจะราคาไม่แพงหรือแพง  มักขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้  และจำพวกของอ่างที่ผลิตออกมา  แม้เป็นอ่างล้างจานชนิด  2  อ่าง  มักจะราคาแพงสูงขึ้นยิ่งกว่าอ่างชนิด  1  อ่าง  เราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอำนวยได้  แต่ว่าอย่างไรก็ตามการพิเคราะห์ซื้ออ่างนั้นต้องรำลึกถึงความประพฤติปฏิบัติการใช้งานของเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  หากจะต้องใช้อ่างมากมาย  ก็ควรกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดีมากกว่า  หรือถ้าหากงบประมาณไม่เพียงพอจริงๆเราบางครั้งอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แต่จำต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
ต้นเหตุ  3  ข้อนี้  คือสิ่งที่พวกเราต้องไตร่ตรองเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานแต่  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในขณะนี้ได้ถูกวางแบบจนถึงมีดีไซน์ที่นานาประการ  ทำให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น  ในเวลาเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็รับประทานพื้นที่น้อยลงสามารถติดตั้งได้ในทุกสภาพครัวแล้ว  แต่การออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกภาวะครัวนั้น  ชอบมีเรื่องของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางสิ่งบางอย่างตามมา  ตัวอย่างเช่น  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งบางคราวได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักถ้วยชามออกไปทำให้ถ้านำอ่างลักษณะนี้มาใช้งานพวกเราจำเป็นที่จะต้องนำถ้วยชามทั้งผองใส่ลงไปในอ่างเลย  และก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  พวกเราก็จำต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่สามารถนำภาชนะไปพักก่อนที่จะนำเก็บในคราวเดียวได้  ด้วยเหตุนั้นถ้าหากผู้ใช้จำต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์เช่นนี้  ขอให้ลองนึกภาพความประพฤติการล้างจานของตัวเองดูกรว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ทันทีหรือเปล่า  ถ้าเกิดมิได้  ก็ขอให้เปลี่ยนไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากยิ่งกว่า
เว้นแต่ประเภทของอ่างล้างจานที่มีแบบ  1  อ่าง  และก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีจัดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  เช่น  แบบฝังเข้ากับเคาน์เตอร์ห้องครัวและแบบมีขาตั้ง  โดยธรรมดาอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถจัดตั้งได้สบายกว่าเพราะเหตุว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำทิ้ง  ระบบก๊อกน้ำเพื่อใช้งานได้เลย  หากครัวของท่านไม่ได้ตระเตรียมเรื่องเคาน์เตอร์ครัวไว้ก่อน  ขอเสนอแนะให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ว่าถ้าหากในห้องครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอเสนอแนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดีมากกว่าเนื่องจากไม่ส่งผลให้เกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เสริมเติม  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีพิจารณาดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

2


คนไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ในยุคอดีตมาจนถึงปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหลายคนคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ ก็เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย เพราะเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องรู้ก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแบ่งย่อยได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆวันนี้เราจะมาเสนอนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่คุณสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนอกสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป เพราะว่านั่นจะปิดกั้นโอกาสในการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับท่านอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อไปจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากยิ่งขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความชำนาญมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของท่านมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถเลือกซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชือว่าถ้าหากหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคตอันใกล้นี้
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

3

สำหรับวัยเรียนที่กำลังเตรียมการจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้ถือได้ว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เรานั้นจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่เกียจคร้าน  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างสูงในการอ่านหนังสือสอบและสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากท่านใดที่อยากจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งรูปก็ตาม เพื่อให้เข้าใจในเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเรื่องราวนั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบโดยมากก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว เพราะฉะนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ก็ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาที่ทันสมัยอยู่เสมอ สังเกตุได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับท่านได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับท่านใดที่ยังจะไม่เข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกสรรหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เราเองนั้นได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาจำพวกนี้ให้เลือกไว้เยอะแยะ และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน หากว่าปรารถนาจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ค่อยปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือมีขนาดเล็กมากจนเกินไป

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

4
อาจจะบอกได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ความสำคัญภายในบ้านห้องหนึ่ง เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน ถ้าบ้านใดใช้ห้องรับแขกเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมถือว่าห้องนั่งเล่นเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความจำเป็นมากดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ส่งผลให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ห้องสุขา หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องนั่งเล่นเป็นต้องทำให้ห้องนี้เปลี่ยนเป็นห้องที่มีความสบายสบายสูงที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จะต้องได้รับความสนุกสนาน ควรมีความสุข โดยเหตุนั้นสิ่งของที่จะควรจะมีภายในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความเบิกบานใจและก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อไปนี้
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่นอนว่าของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือโทรทัศน์ แต่ว่าการที่จะเอาทีวีตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเฟอร์นิเจอร์ประกอบอะไร เวลามองละครทีจะต้องมองดูต่ำ แถมสายไฟและก็กล่องโทรทัศน์ดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักเยอะแค่ไหน ด้วยเหตุนี้ชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเครื่องเรือนที่ต้องมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ อีกทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักซึ่งสามารถเก็บเครื่องประกอบทีวีพวกกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างมีความเรียบร้อย
2. เก้าอี้นวม ถึงแม้ว่าปกติเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ถ้าหากพวกเรามีเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่ช่วยทำให้เราสามารถนั่ง หรือนอนพักได้มันก็คงดีไม่น้อย แล้วก็โซฟา ก็เป็นเครื่องเรือนที่รองรับความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้อีกทั้งโซฟายาว หรือจะใช้เป็นเก้าอี้นวมตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ถ้าหากมีเก้าอี้ยาวอยู่ด้านในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว เราจะสามารถใช้ห้องรับแขกนี้เป็นที่พักผ่อนได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกเกลียดชังการใช้โซฟาเนื่องจากว่าเห็นว่าขวาง ดูแลตรากตรำ ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นลู่ทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูทีวีเฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับจับกลุ่มทานข้าว เสวนากันในบ้านก็ได้ทั้งหมด แม้แต่สมาชิกใครกันแน่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์รายงานอยู่ข้างในห้องของตนเองที่อุดอู้ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เฟอร์นิเจอร์ชุดนี้ ก็เลยถือเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย ปรับเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่ต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีเพียงทีวีกับเก้าอี้ยาวเท่านั้น มันก็ดูเหมือนทำให้ห้องโล่งเตียนเหลือเกินสักนิดสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะให้ห้องนั่งเล่นมีเพียงแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้เพียงแค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเครื่องเรือนที่ดีชิ้นหนึ่งในการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ เราสามารถตกแต่ง และก็โชว์ข้าวของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของงามๆงามๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของพวกเราดูมีอะไรเพิ่มมากขึ้น และเป็นที่สนใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แต่ว่าการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของล้ำค่าเช่นนี้ก็ต้องระมัดระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ ด้วยเหตุว่าอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกจารกรรมในตอนหลังได้
5. ตู้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด เราก็สามารถเอามาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้สำหรับเก็บของที่จะเอามาตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดมิดชิด มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่เดิมที รวมทั้งข้าวของที่เอามาใส่ไว้ควรเป็นของกระจุกกระจิกต่างๆซึ่งสามารถหยิบออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ อย่างเช่น หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่พวกนั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านรวมทั้งมูลี่คนไหนว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากที่จะให้ใครกันแน่มองเห็น ยกตัวอย่างเช่นห้องนอนแค่นั้น เพราะว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ แม้พวกเราเลือกม่านและมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากมายทีเดียว นอกนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการบังแดด กรณีที่เรามีความคิดว่าห้องนั่งเล่นมีแสงเข้ามามากเกินความจำเป็นได้อีกด้วย
ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือเครื่องเรือนที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นเสียแต่เฟอร์นิเจอร์ทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีข้าวของอื่นๆที่รู้สึกว่าเหมาะสม ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มได้ เป็นต้นว่า โต๊ะแต่งตัวสวยๆที่มิได้ใช้แต่งหน้าทาปากที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้กระทั้งเก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้เหมือนกัน แม้พวกเราให้ความละเอียดรอบคอบสำหรับในการตกแต่งห้องรับแขก ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะแปลงเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความเครียดมาตลอดทั้งวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html

5


งานศิลปะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากจะเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลายคนแล้ว ยังสามารถสร้างอาชีพและสามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งมีฝีมือมากก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือชื่อเสียงก็ตาม ทั้งนี้งานศิลปะจะขาดอุปกรณ์ศิลปะไปไม่ได้เลย  สำหรับน้องใหม่ที่สนใจและอยากจะทราบว่าควรเตรียมอะไรบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลดี ๆมาฝากกัน
ดินสอ-ปากกา
ไอเท็มจำพวกดินสอและปากกา มักจะอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างสรรค์ลายเส้นต่างๆ ซึ่งโดยมากแล้วมักจะใช้ดินสอในการร่างลายเส้นนั้นเสียก่อน  สำหรับคนทั่วไปจะใช้ดินสออยู่ที่ระดับ 2B-4B แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าต้องการให้ภาพมีลักษณะใดเพื่อที่จะได้ไล่น้ำหนักของความเข้มสี ให้เป็นอ่อน-แก่

สี
สี เป็นอีก}หนึ่งอุปกรณ์ศิลปะ ที่จะมาช่วยเติมสีสันให้งานศิลปะของท่าน มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ซึ่งมักจะนำมาใช้ในลักษณะของการระบายพื้นที่จะให้ภาพมีความสดใสและสื่อภาพออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีกัน 12 สีพื้นฐานด้วยกัน แต่ถ้าหากต้องการสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพ ก็สามารถที่จะผสมสีเองหรือหาซื้อเพิ่ม|เติม}ได้

พู่กัน-แปรง
การใช้พู่กัน-แปรง ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประดิษฐ์  ที่ผู้นำไปใช้นั้นควรจะมีความชำนาญเพราะว่าค่อนข้างยากในการวาดลายเส้น  หากต้องการวาดหรือเขียนเส้นร่างลงไปก่อน แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้พู่กัน-แปรง เพื่อระบายสีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจแต่อย่างใดเลย  ซึ่งไอเท็มเหล่านี้มีให้เลือกหลากหลายขนาด ตั้งแต่หัวแปรงขนาดเล็กเพื่อใช้กับงานที่เน้นความละเอียด เพื่อนำไปใช้ในจุดที่ค่อนข้างเล็กและเข้าถึงได้ยาก  ส่วนหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็เพื่อการระบายสีหรือใช้เพื่อการวาดโครงร่างทั่วไป เป็นต้น

จานผสมสี
ในเมื่อมีทั้งดินสอ และสีแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันเลย นั่นก็คือจานผสมสีนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามที่ตนเองต้องการ และมีให้เลือกกันหลายแบบและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จานสำเร็จรูปแบบพลาสติก จานที่ผลิตจากเซรามิก จานผสมสีที่มีหลายหลุม เป็นต้น เหตุที่ต้องมีไอเท็มนี้ไว้ใช้ก็เพื่อให้คุณ ๆสามารถผสมสีได้หลายสีตามที่ตนเองต้องการ

ข้อมูลเหล่านี้ก็เป็นไอเท็มพื้นฐานแต่ละชิ้น ที่มีไว้ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ มีจำหน่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป รวมไปถึงร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีครบครันและพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว
Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&categoryLv2Code=73&product_type_id=8

6


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

7
โพลิเมอร์ พีดี100 แนะนำ จริงอยู่ที่ระยะนี้มีฝนตกเยอะมาก ๆ แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า เป็นช่วงที่เหมาะแก่การใช้โพลิเมอร์มากที่สุดโพลิเมอร์พีดี100 ได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ว่าการกักเก็บน้ำใต้ดินโดย ลงทุนน้อยที่สุด นั้นก็คือการใช้โพลิเมอร์ในช่วงหน้าฝน เนื่องจากโพลิเมอร์จะกักเก็บน้ำในดินไม่ให้น้ำระเหยไปอยู่ในรูปแบบเจลหรือก้อนวุ้น เมื่อเข้าสู่ช่วงฝนทิ้งช่วงและอากาศแล้ง ต้นไม้จะดึงน้ำจากแท็งค์น้ำสำรองจากโพลิเมอร์มาใช้ ไม่เป็นอันตรายต่อรากและท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ที่สำคัญราคาประหยัด คุณภาพเป็นที่ยอมรับในภาครัฐและเอกชนเป็นเวลานานถึง 6 ปีมาแล้ว

สิ่งสำคัญผู้ใช้ควรเลือกเกรดโพลิเมอร์หรือขนาดเม็ดให้เหมาะสมแก่การปลูกไม้แต่ละชนิด เนื่องจากความต้องการน้ำในแต่ละต้นไม้ แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน
สามารถปลูกยางพารา ,ปาลม์, อ้อย, ทุเรียน,มะม่วง,ขนุน,กาแฟ,และการปลูกป่า และกับต้นไม้อื่นๆ และที่สำคัญมากๆ ทำยังไงให้โพลิเมอร์อยู่ได้นานๆ เป็นปีขึ้นไปและไม่ละลายเร็ว กักเก็บน้ำได้เยอะกว่า 4 - 6 เท่า โปรดติดตามตอนต่อไป ในโพลิเมอร์พีดี100 เบอร์Aพลัส เร็วๆนี้  วันนี้ โพลิเมอร์พีดี100  จะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการปลูกยางพาราแบบ "ใช้ทุนน้อย" แต่ได้น้ำยางดีมานำเสนอ
นั่นก็คือการใช้ โพลีเมอร์ พีดี 100 เป็นตัวช่วยในการปลูกยางพาราให้ได้น้ำยางดีแม้ในหน้าแล้ง
***** ยิ่งในช่วงที่ฝนตกเยอะ เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้โพลิเมอร์เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภายหลัง 3-6 เดือนได้สบายๆการใช้โพลิเมอร์เป็นการทำให้เปลือกหรือหน้ายางนิ่มหรือกรีดง่ายและท่อน้ำยางขยายเพิ่มขึ้น เนื่องจากสารอุ้มน้ำจะเก็บน้ำสำรองเอาไว้ใช้ใต้ดินในยามที่ไม่มีน้ำ

1.สำหรับวิธีการใช้กับยางพาราที่เปิดกรีดน้ำยางแล้วหรือยางที่ปลูกไปแล้ว
>>>ให้ขุดดินเป็นหลุม 30 เซนติเมตรต้นละ2-3 หลุม ห่างจากลำต้นประมาณ 1.5 เมตร นำโพลิเมอร์ที่แช่น้ำไว้ 1 คืน มาใส่เกือบเต็มหลุมแล้วกลบดินลงไปเพื่อปิดโพลิเมอร์ไม่ให้โดนแสงแดด จะทำให้โพลิเมอร์กักเก็บน้ำใว้ได้นานโพลิเมอร์จะเป็นเสมือนบ่อกักเก็บน้ำไว้ให้ต้นยางพาราได้ใช้ในหน้าแล้ง  ลดอาการน้ำยางที่เปิดกรีดแห้งยางพารายอดแห้ง และต้นยางผลัดใบช้าลง ทำให้กรีดยางได้นานขึ้น  และได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น
2.สำหรับยางพาราที่ปลูกใหม่
>>> เมื่อขุดหลุมแล้วให้ใส่ดินรองก้นหลุมนิดนึง ตามด้วยโรยโพลิเมอร์แล้ววางต้นกล้า จากนั้นกลบด้วยดินอีกทีเป็นอันเสร็จ
ราคาและโปรโมชั่น
โพลิเมอร์1 กก. ราคา 380 บาท
โพลิเมอร์5 กก. จัดส่งฟรี
โพลิเมอร์10 Kg. แถมฟรี 2 กก.
โพลิเมอร์ (พิเศษ ขนาดทดลอง 250 กรัม) ราคาปกติ 250 บาท เหลือเพียง 170 บาท


โพลิเมอร์ใช้ได้ 2 แบบ ใช้แบบแห้งกับใช้แบบแช่น้ำ
มีผลงานการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้โพลีเมอร์พีดี 100 ปลูกยางพารา ฝ่าวิกฤติราคายางตกต่ำได้ผลมาแล้วหลายราย

ติดต่อและสอบถามได้ที่
ID Line : polymerpd
โทรศัพท์ :  084-4566551
Website : https://www.homekaset.com/โพลิเมอร์-พีดี-100-39326.page
ยูทูป : https://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/โพลิเมอร์-พีดี100-13950778773750488


หากจะให้กล่าวถึงสื่อการเรียนการสอนยอดนิยม อย่าง หนังสือเรียน เรียกได้ว่าเป็นสื่อการเรียนรู้อีกชนิดหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อผู้เรียนเป็นอย่างมากเลย ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ให้เข้าใจเนื้อหานั้น ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าหนังสือเรียน เพื่อการเรียนรู้มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เพื่อให้เหมาะสมตามระดับชั้นและวัยของผู้เรียน

สำหรับสังคมไทยหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนการสอน  ถือว่าเป็นตำราที่มีความสำคัญอย่างสูง  จากหลักสูตรและพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติได้มีการเน้นย้ำ ให้เลือกใช้หนังสือเพื่อใช้ในการเรียนการสอน โดยหนังสือนั้นจะต้องมีความหลากหลายและสอดคล้องกับเนื้อหา  ตามสาระการเรียนรู้ที่แบ่งเป็นหลายประเภทด้วยกัน อาทิเช่น สังคมศึกษา พละศึกษา คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ เป็นต้น โดยการเลือกหนังสือเรียน ที่มีเนื้อหาสาระครบถ้วน จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ เหมาะสมกับความสามารถของผู้เรียนในแต่ละระดับชั้น จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการถึงเป้าหมายของผู้สอน ผู้เรียน ผู้ปกครอง รวมไปถึงรัฐบาลด้วย ที่จะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

โดยทั่วไปแล้วในโรงเรียน มักจะมีหนังสือที่ใช้เพื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนอยู่แล้ว โดยจะแบ่งตามระดับชั้นเพื่อความเหมาะสมกับวัยนั้นๆ ที่มีการเรียนรู้ต่างกัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้เด็ก ๆ ในแต่ละวัย ได้เจริญเติบโตและพัฒนาความคิดของตนเองไปตามสเตป และถูกต้องอย่างที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามหากว่าผู้ปกครองต้องการจะเพิ่มความรู้ให้กับบุตรหลานของตน ที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ในโรงเรียนเท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้นอกโรงเรียนได้ เนื่องด้วยการเรียนรู้นั้นไม่มีขีดจำกัด ไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าสู่โหมดวิชาการเพียงอย่างเดียว การเติมความรู้ด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีได้ขึ้นเช่นเดียวกัน  ที่คุณ ๆสามารถเลือกซื้อเลือกหาตำรา ที่น่าสนใจซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีตามร้านขายหนังสือแต่ละแห่ง อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมาย ซึ่งถ้าหากว่าท่านใดไม่สะดวกไปเลือกซื้อเลือกหาหนังสือด้วยตนเอง ก็สามารถสั่งจากช่องทางออนไลน์ได้ ถือว่ามีความสะดวกและรวดเร็วอย่างมาก ๆเลยล่ะ  ที่ได้จัดจำหน่ายทั้งนิตยสาร นิยายและอีกมากมาย รวมไปถึงหนังสือที่มีเนื้อหาและสาระไว้อย่างจัดเต็ม

รับประกันได้เลยว่ามาที่เดียวก็จบ มีครบทุกอย่าง กับหนังสือทุกแบบที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามควรพิจารณาในการเลือกสื่อการเรียนรู้แต่ละประเภท แล้วนำไปใช้ให้เหมาะสมกับตนเองรวมไปถึงผู้เรียนในแต่ละวัย เพื่อที่จะได้พัฒนาคุณภาพให้เกิดการเรียนรู้ที่เป็นมาตรฐาน และเพื่อให้ได้การยอมรับจากสังคมอย่างแท้จริง

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=15&product_type_id=1

9


ขายส่งรองเท้ามือสองใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ!  Footlongshoes
เจ้าแรก เจ้าเดียวที่มีลูกค้าคัดรองเท้าไปขายต่อมากที่สุด!!!
“พื้นเดิมเต็มๆ...แบรนด์แท้เพียบ...ขายง่าย...ทำราคาได้สูง!!!”
พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้ ได้จริง!
การันตีโดยรายการ My SME ช่องVoice TV
รองเท้ามือสองทุกคู่ของเรานำเข้าแล้วส่งซักโดยตรง ไม่มีการเหมาหางกระสอบเกรดต่ำจากโรงเกลือที่มีการ ตัดส้น เปลี่ยนพื้น มาจำหน่ายให้เสียลูกค้าแน่นอน
ยืนยันได้จากภาพรีวิวจากลูกค้าจริงที่มากที่สุด! รวมไปถึงวีดีโอคลิปบรรยากาศภายในร้านจากพ่อค้า-แม่ค้าจริงที่เยอะที่สุด! จากหลากหลายจังหวัดทั่วเมืองไทย เพื่อมาคัดไปขายกันอย่างมากมายทุกล็อตอย่างที่ไม่มีร้านขายส่งร้านไหนเลียนแบบได้!
เชิญคุณ ๆมาลองแกะถุงคัดเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองว่าแบรนด์กับสภาพรองเท้าที่จะนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรได้นั้น ควรมีลักษณะเป็นอย่างไร!
(Footlongshoes มีสาขาเดียวเท่านั้น โปรดระวังร้านอื่นที่แอบอ้างและลอกเลียนแบบ!!!)
ร้าน FOOTLONGSHOES จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนการค้าของเก่า และจดเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เรามีที่ตั้งและการขายสินค้าที่เชื่อถือได้100%
อย่าเสี่ยงกับการสั่งซื้อสินค้าผ่านร้านค้าที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง หากคุณไม่อยากถูกหลอก ส่งรองเท้าชำรุดมาให้ สินค้าที่ได้ไม่เหมือนที่รีวิวโฆษณา หรือโดนบล็อกหนีหลังโอนเงิน เป็นต้น!
ที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/hge3wkiVJok ซอยวัชรพล ตลาดถนอมมิตร กทม. (เลี้ยวเข้าทางธนาคารไทยพาณิชย์ มองมาตรงๆจะพบป้ายร้านสีชมพู ร้านของเราจะอยู่ข้างไปรษณีย์ตลาดถนอมมิตร มีที่จอดรถมากมาย) วิ่งเส้นถนนรามอินทรา สังเกตซอยรามอินทรา 47
เวลาทำการ : จ-อ 11.00 - 15.00 น.
: ศ-อา 11.00 - 19.00 น.
: หยุดทุกวันพุธ-พฤหัส
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/footlongshoes
เว็บไซต์ : https://www.xn--12cbpaab3id7dzahnf4gf8bdb8fh0i2a7oma6p6a.com
ไลน์ ไอดี : @footlongshoes , taphat , mameawton
ติดต่อ : 086-5659897 , 0816223522

10


สำหรับเด็กๆที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราควรจะนำ สิ่งที่ดีให้เด็กได้ซึมซับและนำไปใช้ สำหรับการเรียนในห้องเรียน นอกเหนือไปจากหนังสือที่จะขาดไม่ได้แล้ว ในวัยเด็กเล็กทั้งหลายก็จะขาดแบบคัดลายมือไปไม่ได้เช่นกัน   จัดว่าเป็นก้าวแรกที่จะทำให้เขาทั้งหลาย สามารถอ่านออก เขียนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งการใช้หนังสือ แบบคัดลายมือ  มีข้อดีที่น่าสนใจหลายอย่าง ถ้าอยากจะรู้ว่าหนังสือลักษณะนี้ ช่วยพัฒนาเด็กเล็กได้อย่างไรนั้น ก็ต้องไปดูข้อมูลกัน
-ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ  ซึ่งหนังสือที่ใช้คัดลายมือไม่ได้มีไว้เพียงแค่การมองเท่านั้น แต่ต้องลงมือทำจึงจะเห็นผลอย่างแท้จริง ดังนั้นแล้วจึงช่วยอย่างมาก ในการพัฒนากล้ามเนื้อมือ และตา ให้มีความคล่องแคล่วในการเขียน
-หนังสือเด็ก  ประเภทนี้มีเนื้อหาที่ดีอย่างมาก จุดประสงค์เพื่อใช้ในการฝึกฝน ทำให้เด็กในวัยเจริญเติบโตสามารถเขียนตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง มีความประณีต สะอาด เป็นระเบียบ สวยงามและอ่านได้เข้าใจง่าย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้เด็กๆ นั้นสามารถเขียนตัวอักษรได้อย่างสวยงามไปจนโต
-การที่เราได้ให้เด็กๆได้คัดลายมือบ่อยๆเป็นประจำ จะทำให้เกิดความชำนาญและเคยชิน จนนำไปสู่การสามารถเขียนหนังสือได้ด้วยตนเองอย่างไร้อุปสรรค ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยล่ะ เนื่องจากว่าจะทำให้เด็กมีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับความสวยงามและความถูกต้องของลายมือตนเอง
-หนังสือคัดลายมือ นอกเหนือไปจากจะทำให้เด็กได้ฝึกฝนในการเขียนหนังสือด้วยตนเองแล้ว ยังมีจุดดีอีกประการหนึ่งซึ่งก็คือ ในขณะที่กำลังฝึกฝนการคัดลายมืออยู่นั้น เปรียบเหมือนกับเป็นช่วงเวลาที่จะได้ฝึกสมาธิไปในตัว การโฟกัสสิ่งที่กำลังทำอยู่ในขณะนั้นจะทำให้ผลงานที่ได้ออกมาสวยงาม มีความเป็นระเบียบและเรียบร้อย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย
-เมื่อได้คัดลายมืออย่างสม่ำเสมอ จะมีส่วนช่วยอย่างมากที่ทำให้ลายมือของเด็กๆ มีความสวยงาม  เมื่อใครได้อ่านแล้วก็รู้สึกดีและเข้าใจได้ง่าย ถือว่าเป็นวินัยอย่างนึงที่น่าชื่นชมอย่างมาก การเขียนลายมือสวยนอกจากจะทำให้เด็กๆนั้นเกิดความภูมิใจในตนเองแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นชื่นชมอีกด้วย
จากข้อมูลเหล่านี้ จะเห็นได้ว่าการคัดลายมือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากกับเด็กในช่วงวัยที่กำลังเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นหนังสือที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลย ตามร้านหนังสือทั่วไป อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีหนังสือดี ๆให้ผู้ปกครองและเด็กๆได้เลือกสรร สิ่งที่ดีที่สุดให้กับการเรียนรู้ของตนเอง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=26&product_type_id=1

11
ในชีวิตของคนเราพวกเรา น้ำ เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำจนถึงเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีก็อาจจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว แต่ว่าการรับน้ำไปสู่ร่างกาย พวกเราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าควรจะเป็นน้ำเปล่าแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆซึ่งสามารถดื่มได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ทั้งมวล

แต่ด้วยความที่น้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ด้วยเหตุนั้นมันคงเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่พวกเราจะดื่มมันได้โดยไม่มีภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดแก้วน้ำกับเหยือกน้ำ จึงเป็นของสำคัญที่พวกเราจำเป็นอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งหากมีอีกทั้งชุดถ้วยน้ำ และก็ชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การดื่มน้ำจะยิ่งสะดวกมากมาย พวกเราสามารถนำน้ำใส่เหยือกเพื่อมาพักไว้ก่อน แล้วก็ค่อยรินน้ำจากคนโทใส่ไว้ด้านในแก้ว แล้วค่อยเอามาดื่มต่อไป สะดวกกว่าการจำต้องไปยกแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมากมาย นอกเหนือจากการที่จะช่วยให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกมองเป็นระเบียบ ดูหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำได้สบาย ไม่ต้องยกน้ำแกลลอนเข้าใส่ด้านในตู้เย็น เพียงแค่รินน้ำดื่ม หรือน้ำผลไม้ที่อยากได้ใส่คนโท ก็เพียงพอต่อการนำใส่ตู้แช่เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินเนื้อที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้ไม่ยากโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนอะไร

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีกรรมวิธีที่ยุ่งยาก เพียงพวกเรารินเครื่องดื่มที่อยากได้ลงในเหยือก หลังจากนั้นปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อสามารถรินน้ำออกมาจากคนโทได้สบาย ผิดบังจนทำให้ไม่สามารถรินน้ำออกได้ เมื่อต้องการดื่มน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากคนโทใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่มีการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากเหยือกโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้ดังที่อยากได้แล้ว ก็สามารถกินได้ อย่างไรก็ดี สำหรับการใช้งานคนโทและถ้วยน้ำ มีสิ่งที่จำต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีสภาพเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่เอาไว้ภายในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเกินไป เพราะว่าสภาพความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดกร่อนผิวภาชนะ กระทั่งก่อให้เกิดการแปดเปื้อนในเครื่องดื่ม ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา ยิ่งไปกว่านี้ การใส่เครื่องดื่มที่มีภาวะเป็นกรดมาก จะทำให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ กำเนิดสนิมได้
2. ถ้าน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีสภาพความเป็นกรดสูง อาทิเช่น น้ำบาดาล น้ำกร่อย จำต้องใช้ความระแวดระวังมากพอควร เพราะว่าถ้าเกิดใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะทำให้เกิดการทำปฏิกิริยากับตัววัสดุ จนกระทั่งทำให้ผิววัสดุที่ใช้เพื่อทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการผุกร่อน หรือกำเนิดสนิมจนกระทั่งไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ถ้าเกิดจะให้ดี ควรจัดแจงน้ำที่มีภาวะความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อคุ้มครองการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่สร้างขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จำต้องใช้ความระวังระหว่างการใช้แรงงาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องมาจากอาจก่อให้เกิดการล้มหรือตกกระทั่งแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรนำชุดถ้วยน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน เนื่องจากว่าจะมีผลให้อุณหภูมิในคนโทหรือแก้วเกิดการขยายอย่างหนัก จนถึงแตก แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็ต้องระมัดระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเกินไป หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องที่มีไว้แช่แข็ง เพราะอุณหภูมิในชุดแก้วหรือเหยือกจะหดตัวต่ำมากมาย จนถึงมีความเสี่ยงต่อการขัดแย้งกัน หรือทำให้น้ำในเหยือกหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก ถ้าหากว่าอยากจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วไปก็พอเพียงแล้ว
4. หลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนถึงเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาสำหรับล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำกิน แล้วหลังจากนั้นนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยเอาไปใช้ในคราวต่อไป ยิ่งหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมาก ยิ่งต้องชำระล้างให้หมดจดเพื่อไม่ให้กลายเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่เหยือกหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มคนโทมากเกินไป ด้วยเหตุว่าจะก่อให้มีความเสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะ เมื่อทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาคนโท หรือขอบแก้วข้างบนอยู่พอเหมาะพอควร ยืนยันว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่ๆ
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆได้เป็นอย่างดี ผู้ใดที่เป็นผู้ประทับใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จำต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการดื่มน้ำของท่านจะง่ายมากยิ่งขึ้นมาก ประเภทที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปรอชูแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html

12


ในโลกยุคใหม่นี้ที่มีความทันสมัยมากมาย สิ่งที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดว่าผู้คนนิยมกันเป็นอย่างมากเลย นั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการสืบค้นข้อมูล ให้ท่านได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายที่สามารถหาได้นอกห้องเรียน พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการอ่านกระดาษแล้วหันไปใช้การอ่านหนังสือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า นิตยสารออนไลน์ ที่เราเชื่อว่าแต่ละคนคงจะรู้จักกันดี  ที่มาในรูปแบบของนิตยสารออนไลน์  มีความคล้ายกับหนังสือจริงที่เปิดอ่านผ่านไฟล์ PDF เป็นซะส่วนใหญ่
สำหรับนิตยสารออนไลน์   หรือเรียกอีกชื่อนึงนั่นก็คือ E-magazineได้รับความนิยมอย่างสูงมากในปัจจุบันนี้  คือหนังสือที่ถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีต้นทุนการผลิตต่ำอย่างมาก จึงช่วยประหยัดเงินทุนไปได้เยอะสำหรับผู้ขาย และทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย  ที่จะได้ไม่เปลืองกระดาษในการนำมาทำเป็นหนังสือ ทั้งนี้ E-magazine มีความโดดเด่นหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่า ความสามารถในการแสดงสื่อรูปแบบต่างๆ ดังเช่น ภาพเคลื่อนไหว รูปภาพ เสียง เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วดูสบายตา มีสีสันอันสดใส และมีความทันสมัยมากกว่าหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้การเข้าถึง E-magazine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย เพราะว่าเมื่อคุณได้ซื้อหรือได้รับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นี้มาแล้ว ก็สามารถเปิดอ่านได้ผ่านไฟล์ดิจิตอลจำพวก PDF , Word เป็นต้น สำหรับวิธีการอ่านนั้นก็เพียงแค่เลื่อนขึ้น-ลง ตามจำนวนหน้าที่ได้อ่านไปแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านหนังสือประเภทนี้มาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างไม่ยากเย็น และจดจำวิธีการให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทันทีเลย
จึงไม่แปลกใจว่าความสะดวกสบายของ หนังสือและนิตยสารที่มาในรูปแบบออนไลน์ จะเป็นที่ถูกใจของผู้จำหน่ายและนักอ่าน ด้วยเหตุผลหลักคือเข้าถึงได้ง่าย  สนนราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก อีกทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา เนื่องจากการอ่าน นิตยสารออนไลน์แม้ว่าจะมีเป็นพันๆเล่ม ก็สามารถจัดเก็บทั้งหมดได้ในโน้ตบุคหรือแท็ปเลตของคุณ แต่ถ้าหากเป็นหนังสือเล่ม คุณจะต้องแบกมันไปไหนมาไหนซึ่งถือว่ามีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย
สิ่งเหล่านี้มีผู้ให้บริการอยู่หลายรายเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดจำหน่ายหนังสือ/นิตยสารเล่มเท่านั้น แต่ยังให้บริการ หนังสือและนิตยสารในรูปแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงนักอ่านได้ง่ายอย่างมาก และมีเนื้อหาให้เลือกซื้อเลือกอ่านกันได้อย่างจุใจ การันตีว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/e-magazines

13


โดยมากแล้วคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลาย ๆ คน มักจะมีความเข้าใจว่าการที่ลูก ๆอ่านหนังสือการ์ตูนนั้น เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องเป็นราวและไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด กลัวว่าลูกหลานจะติดหนังสือการ์ตูนจนงอมแงมและไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการที่เด็กๆได้อ่านหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สมควรจะเป็นตามวัยของพวกเขา สิ่งสำคัญที่ผู้ปกครองควรเน้นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุกและสอดแทรกสาระเข้าไปด้วย ก็จะทำให้เด็กๆได้ความรู้อย่างเพลิดเพลิน ตัวอย่างเช่น การ์ตูนธรรมะ   จัดว่าเป็นเนื้อหาที่ควรแนะนำให้เด็กๆนำไปอ่านเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความน่าเบื่อ เนื่องจากรูปแบบของหนังสือการ์ตูนธรรมะ ในปัจจุบันมีสีสันที่สดใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับลายเส้นที่น่ารัก สะดุดตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อหาที่สอดแทรกเข้าไปยังเนื้อหาตามหลักธรรมะ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายไม่ทำให้รู้สึกว่าน่าเบื่อแต่อย่างใด จึงทำให้เด็กสามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้ความรู้และแง่คิดดี ๆ ให้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การที่หนังสือการ์ตูน แนวธรรมะแบบนี้ควรจะแนะนำให้กับบุตรหลาน หรือว่าเด็กๆได้อ่านกัน ก็เพื่อเป็นการบ่มเพาะนิสัยรักการอ่านให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในทุกๆวัน ทั้งนี้เพราะการอ่านนั้นช่วยทำให้เกิดผลดีต่อชีวิตของมนุษย์เราหลายอย่างด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็น  ช่วยฝึกให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ  สามารถคิด วิเคราะห์ และแยกแยะเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างชัดเจน  ช่วยลับสมองให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งการอ่านหนังสือนั้นจะเป็นรากฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้เด็กๆรวมไปถึงผู้อ่านแต่ละวัย มีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

สำหรับสื่อการ์ตูนที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ ก็สามารถหาได้ไม่ยากเลยล่ะ เพื่อให้เหมาะสมกับวัยแห่งการเรียนรู้ เราขอเสนอแนะว่าควรจะเป็นการอ่านหนังสือมากกว่าการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือการ์ตูนจะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับหนังสือที่เป็นเล่มจริงๆ พร้อมกับสีสันและข้อความที่อยู่ภายใน อันจะส่งผลต่อพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนังสือเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้าหนังสือทั่วไป ทั้งนี้แหล่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าเป็นคลังที่รวบรวมหนังสือเนื้อหาดีทุกประเภท ซึ่งมีมากมายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ได้หนังสือครบทุกความต้องการแล้ว หนังสือทุกเล่มการันตีได้ถึงเนื้อหาคุณภาพ ว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน หากใครที่กำลังสนใจการเลือกซื้อหนังสือที่เป็นการ์ตูน และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลักธรรมคำสอน ก็อย่าได้พลาดเลยกับการมาซื้อที่แหล่งดีๆในร้านหนังสือนายอินทร์ แห่งนี้

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=14&categoryLv2Code=37&product_type_id=1

14


ผู้คนในยุคปัจจุบันชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ การท่องเที่ยวประเภทชายหาด หรือการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเที่ยวในรูปแบบใด  ซึ่งแต่ละท่านก็ต้องการจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น จึงมักจะแสวงหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งในเว็บ  ข้อมูลในหนังสือ รวมไปถึงข้อมูลจาก สารคดีท่องเที่ยว  ซึ่งนับว่าเป็นข้อมูลที่จะมีประโยชน์ๆ เลย เนื่องด้วยเป็นสารคดีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ  เนื้อหาที่มุ่งให้ความรู้และความบันเทิงแก่ผู้อ่านหลายด้าน  ได้แก่ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรม เป็นต้น  เท่านั้นไม่พอยังนำเสนอเนื้อหาย่อย เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนเดินทางทั้งหลาย อย่างเช่น การเดินทาง  อาหารการกิน ห้องพัก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ฯลฯ  ซึ่งก็ไม่ต้องหนักใจเลยว่าเนื้อหาจะมีความเป็นวิชาการหรือน่าเบื่อจนเกินไป เนื่องจากสารคดีท่องเที่ยวมักจะมีการนำเสนอเนื้อหาที่สนุกสนานตามสไตล์ของผู้เขียน ที่รับรองได้ว่านอกจากจะได้รับประโยชน์จากการอ่านไปแล้ว ยังได้ความสนุกสนานอีกด้วย
สารคดีประเภทนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวในไทยเท่านั้น แต่ยังมีสารคดีที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย เนื่องจากว่าต่างประเทศมีลักษณะภูมิศาสตร์แต่ละแห่งที่ไม่เหมือนกัน บางประเทศนั้นมีความหนาวเย็นตลอดปี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งหาไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่นักในเมืองไทย หรือว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิในประเทศแถบเอเชีย ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งการที่เราได้รับข้อมูลจากสารคดี จะทำให้เราสามารถเตรียมตัวและมีความพร้อมในการท่องเที่ยวยังสถานที่นั้นๆได้อย่างราบรื่นมากที่สุด เนื่องจากเนื้อหาที่นำเสนอมักจะจัดเต็มด้วยข้อมูลรอบด้าน ถือได้ว่าเป็นสื่อที่ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้คุณ ๆเองก็คงจะมีความสนใจเกี่ยวกับ สารคดีที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย แม้ว่าในปัจจุบันนี้เราจะสามารถหาข้อมูลที่ต้องการได้จากสื่อที่ทันสมัยและมีความรวดเร็วอย่างอินเตอร์เน็ต  อย่างไรก็ตามการได้อ่านข้อมูลที่เป็นหนังสือจากร้านหนังสือนายอินทร์ นับว่าเป็นแหล่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน มีความทันสมัยและอัพเดตอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้ข้อมูลมาอย่างครบถ้วนมั่นใจได้เลยว่าสิ่งที่คุณ ๆจะได้รับไปนี้  มาจากแหล่งที่มีความถูกต้องอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าผ่านการกลั่นกรองจากนักเขียนที่มีความเชี่ยวชาญและรอบรู้ก่อนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบสารคดีท่องเที่ยว เพื่อให้ท่านได้รับข่าวสารอันถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองอย่างแท้จริง
เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=4&categoryLv2Code=51&product_type_id=1

15
เคยไหม ใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวกันมานานๆเอาขึ้นมาดูอีกที ปรากฏว่ามีราดำขึ้นเยอะไปหมด จะใช้ต่อก็ไม่รู้จักว่าจะก่อให้เกิดอันตรายไหม แถมยังทำให้เกิดความเกลียดชัง ไม่ได้อยากใช้ถัดไปอีกด้วย

ต้นเหตุที่ผ้าขนหนูเช็ดตัวมีราดำขึ้น หลักๆก็จะมาจากการที่ผ้านั้นมิได้ถูกตากให้แห้งอย่างแม่นยำ ก็อย่างที่รู้กันว่าเวลาพวกเราใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวเสร็จแล้ว มักจะพาดไว้บนราวห้อยในบ้าน ที่ไม่ได้รับแดดแล้วก็ลมอย่างเพียงพอ ทำให้ผ้าขนหนูยังมีความชื้นติดอยู่เสมอ เมื่อเวลาผ่านไปนานๆราดำและก็กลิ่นเหม็นอับก็จะตามมา ยิ่งบ้านไหนที่ใช้ผ้าขนหนูเสร็จแล้วไม่ตากให้เป็นระเบียบ เอาไปกองไว้มุมใดมุมหนึ่งของบ้านบ้าง หรือขยุ้มๆแล้วเอาไปพิงไว้บนราวแบบพอเป็นพิธีบ้าง จะยิ่งเป็นตัวรีบให้เกิดราดำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ถ้าหากเอาผ้าที่มีราดำมาใช้ ไม่ว่าจะเอามาพันตัวหลังอาบน้ำ หรือเอามาเช็ดตัว ย่อมมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการคัน เป็นผื่นแดง ห่วยแตกกว่านั้นอาจทำให้มีโรคเชื้อราเกิดขึ้นที่ผิวของผู้ใช้ตามไปด้วย หรือถ้าหากเอามาเช็ดหน้า ก็มีความเสี่ยงที่เชื้อราจะเข้าตา เข้าจมูก เข้าปาก แปลงเป็นบ่อเกิดของโรครุนแรงหลายสิ่งหลายอย่างได้อย่างยิ่งจริงๆ
ด้วยอันตรายที่มีมากจากผ้าเช็ดตัวขึ้นราอย่างงี้ พวกเราจะนอนใจมิได้ ต้องหาทางออกโดยด่วน ดังสามารถทำได้ดังต่อไปนี้
1. รีบเอาผ้าขนหนูเช็ดตัวที่มีเหม็นอับกับเชื้อรานั้นไปซักโดยด่วน บางบุคคลอาจสงสัยว่าจะต้องเอาไปแช่น้ำยาแรงๆพวกเดทตอล น้ำยาฆ่าเชื้อโรคอะไรทำนองนั้นหรือไม่ ขอบอกเลยว่าไม่สำคัญก็ได้ ใช้แค่แฟ้บ น้ำยาซักผ้า แล้วก็น้ำยาปรับผ้านุ่มมาซักตามกรรมวิธีปกติก็ใช้ได้แล้ว แม้กระนั้นขอชี้แนะว่าผ้าขนหนูเช็ดตัวที่มีกลิ่นเหม็นอับและก็เชื้อรา ควรที่จะใช้วิธีสำหรับซักมือ เพื่อกระบวนการทำความสะอาดทำเป็นอย่างสะอาด สลับคราบและก็เชื้อโรคได้มากที่สุด ไม่ชี้แนะให้ซักเครื่อง เพราะนอกจากจะซักได้ไม่สะอาดเท่าไรแล้ว ยังอาจส่งผลให้เชื้อราแล้วก็เชื้อโรคบนผ้าขนหนูเช็ดตัวตกลงไปสะสมในถังซัก แล้วก็ไปเกาะกับเสื้อผ้าตัวอื่นที่เราจะซักถัดไปอีกด้วย เมื่อซักแล้วต้องตากแดดให้แห้ง แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำมาเก็บตู้สำหรับใช้ต่อไป
2. คราบเปื้อนเชื้อราที่ติดอยู่บนผ้าขนหนูเช็ดตัว ขอให้เราทำใจไว้ก่อนเลยว่าไม่มีทางหายได้แน่ๆ ถ้าเกิดมันเกิดมาแล้ว มันก็จะติดเป็นที่ระลึกนึกถึงอยู่บนผืนผ้าตลอดกาล แต่ว่าพวกเราเพียงพอจะรักษาคราบเปื้อนให้หายไปนิดหน่อย แบบไม่ให้มันมองอุจาดตามากได้ โดยการใช้ไฮเตอร์หรือน้ำยาฟอกขาวช่วย วิธีเป็นเทน้ำยาฟอกลงผสมน้ำ จากนั้นนำผ้าขนหนูที่มีคราบเปื้อนเชื้อราดำลงแช่สัก 10-20 นาที แล้วขยี้แรงๆพร้อมใช้แปรงขัดช่วยด้วย คราบเปื้อนเชื้อราดำก็จะหลุดออกไปได้นิดหน่อย ที่ยังเหลืออยู่ก็จะไม่มีสีแก่จนถึงเป็นจุดราดำอย่างชัด เพียงพอจะก่อให้ผ้าดูดีขึ้นมาได้บ้าง แต่แนวทางนี้จะใช้ได้ผลเฉพาะกับผ้าขนหนูที่มีราดำไม่เท่าไรนัก หากว่าเชื้อราขึ้นผืนจำนวนมาก อันนี้การใช้น้ำยาฟอกมาแก้ก็คงไม่ค่อยเห็นผลนัก เช่นไรคราบราดำก็จะยังคงอยู่อยู่ดี แต่ว่าหากเอาออกซักบ่อยๆตากแดดบ่อยๆก็พอเพียงจะก่อให้คราบเปื้อนเชื้อราเจือจางลงได้ ทางที่ดี ถ้าหากผ้าขนหนูเช็ดตัวนั้นมีรอยเปื้อนราดำขึ้นทั้งผืน ดูเลอะเทอะ ก็ขอให้เลือกเอาไปเผาไฟทิ้ง แล้วหาซื้อผืนใหม่มาใช้ดียิ่งกว่า ยิ่งถ้าหากเราจำเป็นต้องเอาไปใช้ในหอ ใช้ร่วมกับคนอื่น ซื้อใหม่ดีมากยิ่งกว่า
3. เอาผ้าขนหนูเช็ดตัวไปต้มวิธีนี้เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะกำจัดเชื้อรารวมทั้งรอยเปื้อนเล็กน้อยไปได้ กระบวนการเป็นนำผ้าขนหนูเช็ดตัวใส่หม้อขนาดใหญ่ หรือกะละมังที่ใส่น้ำพอเพียงท่วม หลังจากนั้นนำหม้อหรือกะละมังขึ้นตักไฟ ต้มให้เดือดสัก 20-40 นาที แล้วตักขึ้น หลังจากนั้นเอาไปซักตามแนวทางธรรมดา เมื่อก่อนจะใช้วิธีนี้ เราจำเป็นต้องมองประเภทผ้าก่อนว่าเป็นผ้าจากธรรมชาติ หรือผ้าสังเคราะห์ ถ้าเกิดเป็นผ้าสังเคราะห์ไม่ชี้แนะให้ต้ม เพราะเหตุว่าเนื้อผ้าจะหดตัว เสียรูปเสียทรงเมื่อโดนความร้อนจัดๆเมื่อนำขึ้นจากหม้ออาจพบว่าผ้าเป็นรู หรือรั้งกันกระทั่งไม่สามารถนำมาใช้ได้อีก และเมื่อนำผ้าไปต้ม เราจะต้องทำใจไว้ภายในระดับหนึ่งด้วย ว่าผ้าอาจจะมีความเคลื่อนไหวองค์ประกอบ เวลานำขึ้นมาจากน้ำร้อนบางครั้งอาจจะไม่ดังเดิม ถ้าเกิดทำใจได้ ก็ขอชี้แนะให้ต้มเลย แก้รอยเปื้อนราดำได้แน่ๆ

เมื่อใดที่รู้ตัวว่าผ้าขนหนูเช็ดตัวแสนรักของเราเริ่มมีราดำขึ้น สามารถไขปัญหาด้วยวิธีกลุ่มนี้ได้ รับประกันว่าผ้าจะกลับมาใช้ได้ดังเดิม ไม่มีเชื้อราเชื้อโรคหลงเหลือแน่ๆ แม้กระนั้นทางที่ดี ก่อนจะมีคราบราดำขึ้น พวกเราต้องหาทางป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆทำได้ด้วยการเอาผ้าขนหนูเช็ดตัวที่เปียกจากการใช้เสร็จใหม่ๆไปคลี่ตากในที่โล่ง มีแสงรวมทั้งอากาศผ่านได้สะดวก เพื่อผ้าแห้ง ไม่มีความชุ่มชื้นหลงเหลือจนกระทั่งก่อให้เกิดเป็นคราบเชื้อราขึ้น รีบกันไว้ก่อน เนื่องจากถ้าหากคราบเปื้อนเกิดขึ้นมาแล้ว การจะมีผลให้ผ้ากลับมาเป็นอย่างเดิมมันค่อนข้างยุ่งยาก มีขั้นตอนมาก แถมยังมีผลให้ผ้าดูน่าสะอิดสะเอียน ไม่น่าใช้อีกด้วย

https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/bathroom-textile/bath-towel.html

หน้า: [1] 2