ผู้เขียน หัวข้อ: อำนวยความสะดวกในการดื่มเครื่องดื่ม ด้วยชุดแก้วน้ำเหยือกน้ำ  (Read 16 times)

pstana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตของคนเราพวกเรา น้ำ เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำจนถึงเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีก็อาจจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว แต่ว่าการรับน้ำไปสู่ร่างกาย พวกเราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าควรจะเป็นน้ำเปล่าแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆซึ่งสามารถดื่มได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ทั้งมวล

แต่ด้วยความที่น้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ด้วยเหตุนั้นมันคงเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่พวกเราจะดื่มมันได้โดยไม่มีภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดแก้วน้ำกับเหยือกน้ำ จึงเป็นของสำคัญที่พวกเราจำเป็นอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งหากมีอีกทั้งชุดถ้วยน้ำ และก็ชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การดื่มน้ำจะยิ่งสะดวกมากมาย พวกเราสามารถนำน้ำใส่เหยือกเพื่อมาพักไว้ก่อน แล้วก็ค่อยรินน้ำจากคนโทใส่ไว้ด้านในแก้ว แล้วค่อยเอามาดื่มต่อไป สะดวกกว่าการจำต้องไปยกแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมากมาย นอกเหนือจากการที่จะช่วยให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกมองเป็นระเบียบ ดูหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำได้สบาย ไม่ต้องยกน้ำแกลลอนเข้าใส่ด้านในตู้เย็น เพียงแค่รินน้ำดื่ม หรือน้ำผลไม้ที่อยากได้ใส่คนโท ก็เพียงพอต่อการนำใส่ตู้แช่เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินเนื้อที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้ไม่ยากโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนอะไร

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีกรรมวิธีที่ยุ่งยาก เพียงพวกเรารินเครื่องดื่มที่อยากได้ลงในเหยือก หลังจากนั้นปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อสามารถรินน้ำออกมาจากคนโทได้สบาย ผิดบังจนทำให้ไม่สามารถรินน้ำออกได้ เมื่อต้องการดื่มน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากคนโทใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่มีการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากเหยือกโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้ดังที่อยากได้แล้ว ก็สามารถกินได้ อย่างไรก็ดี สำหรับการใช้งานคนโทและถ้วยน้ำ มีสิ่งที่จำต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีสภาพเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่เอาไว้ภายในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเกินไป เพราะว่าสภาพความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดกร่อนผิวภาชนะ กระทั่งก่อให้เกิดการแปดเปื้อนในเครื่องดื่ม ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา ยิ่งไปกว่านี้ การใส่เครื่องดื่มที่มีภาวะเป็นกรดมาก จะทำให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ กำเนิดสนิมได้
2. ถ้าน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีสภาพความเป็นกรดสูง อาทิเช่น น้ำบาดาล น้ำกร่อย จำต้องใช้ความระแวดระวังมากพอควร เพราะว่าถ้าเกิดใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะทำให้เกิดการทำปฏิกิริยากับตัววัสดุ จนกระทั่งทำให้ผิววัสดุที่ใช้เพื่อทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการผุกร่อน หรือกำเนิดสนิมจนกระทั่งไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ถ้าเกิดจะให้ดี ควรจัดแจงน้ำที่มีภาวะความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อคุ้มครองการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่สร้างขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จำต้องใช้ความระวังระหว่างการใช้แรงงาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องมาจากอาจก่อให้เกิดการล้มหรือตกกระทั่งแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรนำชุดถ้วยน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน เนื่องจากว่าจะมีผลให้อุณหภูมิในคนโทหรือแก้วเกิดการขยายอย่างหนัก จนถึงแตก แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็ต้องระมัดระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเกินไป หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องที่มีไว้แช่แข็ง เพราะอุณหภูมิในชุดแก้วหรือเหยือกจะหดตัวต่ำมากมาย จนถึงมีความเสี่ยงต่อการขัดแย้งกัน หรือทำให้น้ำในเหยือกหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก ถ้าหากว่าอยากจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วไปก็พอเพียงแล้ว
4. หลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนถึงเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาสำหรับล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำกิน แล้วหลังจากนั้นนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยเอาไปใช้ในคราวต่อไป ยิ่งหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมาก ยิ่งต้องชำระล้างให้หมดจดเพื่อไม่ให้กลายเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่เหยือกหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มคนโทมากเกินไป ด้วยเหตุว่าจะก่อให้มีความเสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะ เมื่อทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาคนโท หรือขอบแก้วข้างบนอยู่พอเหมาะพอควร ยืนยันว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่ๆ
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆได้เป็นอย่างดี ผู้ใดที่เป็นผู้ประทับใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จำต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการดื่มน้ำของท่านจะง่ายมากยิ่งขึ้นมาก ประเภทที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปรอชูแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html